Kinh nghiệm bảo quản máy lọc nước – Sạch và sử dụng lâu

Trong cuộc sống hiện đại, máy lọc nước không con xa lạ gì đối với mọi gia đình Việt Nam. Không chỉ tiện dụng, tiết kiệm mà việc sử dụng máy lọc nước sẽ mang đến sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để bảo quản và sử dụng đúng cách máy lọc nước? Hãy cùng theo dõi nhé

Một số phương pháp sử dụng máy lọc nước giúp sản phẩm hoạt động ổn định:

Máy lọc nước RO mang đến nguồn nước hoàn toàn tinh khiết uống trực tiếp tại vòi không cần đun sôi cho nên ngoài chức năng cung cấp nước uống người dùng còn có thể sử dụng trong các mục đích khác như ngâm rửa rau quả, nấu nướng thực phẩm, pha chế đồ uống mà không làm mất đi hương vị tươi ngon của các món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc bảo quản máy lọc nước sẽ giúp máy vận hành luôn ổn định và bền bỉ nhất.

1. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi và lắp đặt thêm vỏ tủ để bảo vệ máy lọc nước tốt hơn:

Khách hàng hiện nay thường hay lắp đặt máy lọc nước trong gầm tủ bếp để tiện lợi dùng trong nấu ăn. Việc lắp đặt này giúp tiết kiệm không gian nhưng người dùng phải chú ý vệ sinh máy hơn đó là phải thường xuyên lau chùi các cốc lọc tránh để bụi bẩn, dầu mỡ bám vào gây mất thẩm mĩ và gây ảnh hưởng đến hệ thống, kiểm tra các đường đấu nối xem có bị chuột cắn dây gây ra hiện tượng rò rỉ hay ảnh hưởng đến các thiết bị phần điện hay không. Nếu có phải gọi điện cho đơn vị cung cấp sản phẩm để họ cử thuật đến sửa chữa kịp thời.

máy lọc nước lắp đặt dưới gầm tủ bếp

Máy lọc nước lắp đặt dưới gầm tủ bếp gọn gàng nhưng cần chú ý vệ sinh thường xuyên

Để bảo vệ máy lọc nước một cách tốt nhất tránh sự tác động từ môi trường, các gia đình khi sắm máy lọc nước có thể mua thêm tủ đựng máy. Nhờ vỏ tủ chứa bên ngoài sản phẩm sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay chuột cắn đường dây điện, dây dẫn nước. Phương pháp lắp đặt này còn giúp việc vệ sinh, lau chùi được thực hiện dễ dàng hơn bởi chỉ cần dùng khăn mềm lau bề mặt tủ là sạch. Thông thường nên chọn vỏ tủ làm bằng Inox không nhiễm từ là loại tủ được làm bằng Inox 304 sáng, dày dặn, không bị không bị han gỉ hoặc vỏ tủ kính cường lực sang trọng.

vỏ tủ inox không nhiễm từ cho máy lọc nước

Vỏ tủ Inox 304 không nhiễm từ bảo vệ máy lọc nước toàn diện

vỏ tủ kính cường lực sang trọng

Vỏ tủ kính cường lực sang trọng với độ bền cao

Ngoài chức năng bảo vệ máy lọc nước khi đựng trong tủ chứa còn đóng vai trò như một đồ vât trang trí nội thất làm cho không gian nhà bếp thêm phần sang trọng.

2. Thay các lõi lọc theo đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước

Một máy lọc nước RO phải bao gồm tối thiểu 5 lõi lọc. Mỗi lõi có cấu tạo và chức năng khác nhau và cần phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Cụ thể thời hạn thay thế của các lõi như sau:

– Lõi số 1 (PP): Thay thế sau 3 – 6 tháng.

– Lõi số 2 (UDF – GAC): Thay thế sau 6 – 9 tháng.

– Lõi số 3 (CTO): Thay thế sau 6 – 9 tháng.

– Lõi số 4 (Màng RO): Thay thế sau 3 – 4 năm.

– Lõi số 5 (CLT33): Thay thế sau 1,5 – 2 năm.

Thay thế các lõi lọc theo định kỳ

Thay thế các lõi lọc theo định kỳ giúp máy lọc nước hoạt động ổn định, bảo vệ và tăng tuổi thọ cho màng RO

Máy lọc nước RO 5 cấp lọc chiết xuất ra nguồn nước tinh khiết, các chất độc hại trong nước không còn kèm theo đó những khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể cũng đã bị đẩy ra ngoài. Nhằm giúp nước đạt chất lượng cao nhất thì các lõi lọc nâng cấp được bổ sung thêm gồm: Lõi số 6 tạo chất khoáng tự nhiên, lõi số 7 Alkaline giúp tạo nước kiềm tính trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, lõi số 8 làm giàu oxi trong nước giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Những lõi này có thời gian sử dụng từ 1,5 – 2 năm là cần phải thay mới. Trung bình người dùng hay phải thay nhất là lõi số 1, số 2, số 3. Nếu nguồn nước đầu vào sạch hoặc nước máy có thể để sau 6 tháng thay cả ba lõi vừa giúp tiết kiệm chi phí mà cũng không gây ảnh hưởng gì đến nước thành phẩm.

>>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà đẹp, thi công nhà đẹp tại đây <<<<

 

About The Author

Reply