Thay lõi lọc nước như thế nào?

Dù là gia đình bạn sử dụng nước giếng khoan hay nước do nhà máy nước cung cấp thì chúng ta cũng đều phải lọc lại một lần nữa trước khi sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn cần thay lõi lọc nước cho máy lọc để đảm bảo nguồn nước được lọc sạch. Vậy cách thay các lõi lọc này như thế nào, bạn đã biết hay chưa?

Bao lâu nên thay lõi lọc nước một lần?

Bao lâu nên thay lõi lọc nước một lần?

Thông thường, cứ theo định kỳ, gia đình bạn cần phải thay lõi lọc nước một lần. Tuy nhiên, tùy vào lượng nước gia đình bạn lọc hằng ngày và tùy vào loại nước mà chúng ta sử dụng để lọc là nước máy hay nước giếng mà thời gian để thay các lõi lọc sẽ khác nhau. Nếu lượng nước mỗi ngày chúng ta lọc nhiều thì việc thay lõi lọc sớm cũng sẽ là điều bình thường.

Đặc biệt, nếu như gia đình chúng ta sử dụng nước giếng để lọc thì thời gian bạn phải thay lõi lọc cũng sẽ sớm hơn so với việc chúng ta sử dụng nước máy để lọc vì ít nhiều nước máy cũng đã được lọc qua từ nhà máy, loại bỏ tạp chất. Sau đây sẽ là thời gian chúng ta nên thay lõi lọc nước:

  • Lõi lọc 1: 3- 6 tháng
  • Lõi lọc 2: 6- 9 tháng
  • Lõi lọc 3: 9- 12 tháng
  • Lõi lọc 4: 3-4 tháng
  • Lõi lọc 5: 18 tháng
  • Lõi lọc 6: 12 tháng

Thay lõi lọc nước như thế nào?

Thay lõi lọc nước như thế nào?

Trước khi tiến hành thay lõi lọc nước chúng ta nên xác định loại lõi mình cần thay và chọn cơ sở cung cấp lõi lọc uy tín. Sau khi có lõi lọc thì chúng ta tiến hành ngắt nguồn điện đồng thời khóa van cấp nước để không cho nước qua các lõi lọc. Để thay lõi lọc nước, chúng ta tiến hành vặn mở cốc lọc theo chiều ngược kim đồng hồ và lấy lõi lọc ra, vệ sinh cốc cho sạch rồi thay lõi mới.

Lưu ý, trước khi lắp lõi lọc mới vào cốc lọc, hãy lắc than lên cho thoáng và vệ sinh sạch mạt than bay ra. Khi lắp cốc lọc vào, hãy vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ. Trước khi tiến hành lọc chính thức, chúng ta hãy lọc sơ qua một lần để đuổi hết không khí ra ngoài rồi vặn lại thật chặt cốc lọc, sau đó lọc bình thường.

Các thao tác thay lõi lọc nước tuy đơn giản nhưng bạn nên cẩn thận thay vì chủ quan, tránh trường hợp vặn không chặt dẫn đến tình trạng rò rỉ nước.

Thay lõi lọc nước không hề khó chút nào, chúng ta chỉ cần thực hiện tuần tự từng bước một là có thể hoàn thành việc thay lõi mới rồi. Bạn nên chú ý thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo nguồn nước mình sử dụng là nước sạch tuyệt đối, đảm bảo sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Để tìm mua lõi lọc nước thì mình khuyến nghị một địa chỉ tốt đó là Lazada.vn. Tại Lazada có rất nhiều đơn vị bán lõi lọc nước trên đó để bạn tha hồ chọn lựa. Ưu điểm nữa đó là họ hay có các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Bạn có thể tham khảo thêm về khuyến mãi, giảm giá của Lazada tại Muarehon.vn

About The Author

Reply