Hướng dẫn cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng

Những đôi giày trắng dù là chất liệu vải hay da đều được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi vì nó có thể kết hợp với những bộ trang phục dễ dàng và cũng chẳng lo sẽ bị lỗi mốt. Nhưng hầu như ít người biết cách giữ được đôi già luôn trắng sáng, bài viết sẽ chia sẻ cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng.

Kem đánh răng làm sạch giày trắng hiệu quả

Đôi giày thời trang rất quan trọng với mỗi người, bạn đã từng nge câu “một đôi giày tốt sẽ mang chủ nhân đến những nơi tốt đẹp” chưa? Đôi giày giúp bạn đi đến những nơi mình mong muốn một cách dễ dàng hay khó khăn là tùy thuộc vào loại giày mà bạn chọn. Đồng thời, giày cũng được coi là ấn tượng thể hiện đẳng cấp sống sang trọng của mỗi người.

Để bảo quản đôi giày luôn được trắng sáng có nhiều cách thực hiện khác nhau, trong đó sử dụng kem đánh răng là phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng. Trong kem đánh răng có các thành phần làm sạch và trắng răng nên đồi với giày da thì cũng có tác dụng tương tự như vậy. Cùng xem  cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng dưới đây và cùng thực hiện nhé:

– Chuẩn bị dụng cụ

Để làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng bị ố vàng bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng mềm, xà phòng, kem đánh răng, khăn giấy khô.

– Thực hiện giặt giày

+ Bước 1: Tháo bỏ dây giày để dễ dàng làm sạch giày hơn, mọi bề mặt và các ngóc ngách bên trong đôi giày sẽ được giặt sạch hơn.

Hãy tháo bỏ dây trước khi làm sạch giày nhé

+ Bước 2: Pha hỗn hợp nước với xà phòng rồi dùng bàn chải chà sạch những vết bẩn trên đôi giày, sau đó xả sạch lại với nước. Đối với giày da thì bạn không những giày xuống chậu nước đó mà chỉ nhúng bàn chải xuống và chải trên bề mặt da thật nhẹ nhàng. và sau đó dùng khăn vải sạch lau đi xà phòng là được chứ không cần xả dưới vòi nước.

+  Bước 3: Sau khi xả sạch với nước bạn sẽ thấy giày vải vẫn còn có vết ố vàng hay các vết bẩn chưa được làm sạch. Bây giờ bạn hãy dùng kem đánh răng bôi lên bàn chải rồi dùng bàn chải chải lên vết ố vàng, vết bẩn chải mạnh với giày vải và chải nhẹ nhàng với giày da trắng để vết ố và vết bẩn được làm sạch trả lại sự trắng sáng cho đôi giày. Sau đó, xả lại với nước thật sạch nếu là giày vải trắng; còn đối với giày da trắng thì bạn dùng khăn mềm lau qua lại cho đến khi hết phần kem đánh răng là được.

+ Bước 4: Phơi giày. Giày vải thì Ssu khi để ráo bớt nước, bạn hãy dùng khăn giấy quấn kín đôi giày để nước thấm vào giấy. Để giày phơi dưới ánh nắng mặt trời, các vết ố vàng sẽ thấm vào khăn giấy, sau khi giày khô thì bạn tháo hết giấy ra sẽ thấy đôi giày được trắng sáng trở lại.

Đối với giày da trắng thì chỉ cần để khô tự nhiên, dùng giấy vo tròn để bỏ vào trong giày giúp giày giữ được from dáng chuẩn. Không phơi giày dưới ánh nắng mặt trời như giày vải và không sử dụng máy sấy tóc để sấy giày da sẽ làm hỏng bề mặt da. Chỉ cần chọn vị trí thoáng mát không bụi bặm để giày khô 1 cách tự nhiên.

Trên đây là cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng hiệu quả. Bạn đọc hãy xem và áp dụng phương pháp này nhé, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ ngay thôi.

Tham khảo thêm: Giày da cao cấp

> Tham khảo những mẫu giày mũi nhọn hot trends năm nay đến từ Sowon: https://sowon.vn/giay-cao-got-mui-nhon để có thêm gợi ý chọn giày nữ cho mùa thu nhé!

 

About The Author

Reply