Khí hư đặc quánh, có mùi hôi khó chịu là bị làm sao ?

Khí hư đặc quánh, có mùi hôi khó chịu kèm theo các triệu chứng như ngứa rát, bị sưng tấy ở vùng kín. Đây chính là những dấu hiệu không bình thường ở “cô bé” bạn không được chủ quan coi thường. Khí hư ra nhiều đặc quánh, có mùi hôi khó chịu là dấu hiệu của bệnh gì ? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Bác sỹ Sản Phụ Khoa làm việc tại Nhà Hộ Sinh A cho biết: Ở trạng thái khí hư (dịch âm đạo) thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không mùi, hơi keo dính. Khi khí hư này có màu bất thường (xanh, hoặc vàng, trắng đục, hồng, nâu, lẫn máu…) ra ít hoặc ra nhiều thì đó là những dấu hiệu bất thường cảnh báo bạn đang bị mắc bệnh khí hư.

Khí hư đặc quánh là dấu hiệu của bệnh gì ?

Các bác sỹ sản phụ khoa làm việc tại Nhà Hộ Sinh A cho biết:

Khí hư đặc quánh là một trong những dấu hiệu khí hư bất thường, cảnh báo các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu của bệnh lý nào thì cần dựa thêm vào màu sắc đi kèm của khí hư như:

– Khí hư có màu trắng đục dạng đặc quánh, đóng thành mảng và gây ngứa rát ở vùng kín là biểu hiện của viêm âm đạo do nấm candida (nấm âm đạo).

– Khí hư đặc quánh có màu vàng xanh, có thể lẫn mủ là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nhiễm chlamydia hoặc là dấu hiệu các bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục (lậu,…)

– Khí hư đặc quánh màu trắng đục, kèm theo ngứa rát ở vùng kín, đau và có thể ra máu sau khi quan hệ,… là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung.

– Khí hư đặc quánh có lẫn máu, kèm theo đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường,…thì có thể là dấu hiệu của bệnh viêm loét cổ tử cung, tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, ung thư cổ tử cung,….

Xem thêm:

  • http://hosinha.vn/hien-tuong-ra-khi-hu-mau-trang-nhu-bot/

Làm sao để khắc phục tình trạng khí hư ra nhiều đặc quánh

Bác sỹ làm việc tại Nhà Hộ Sinh A cho biết: Tất cả các bệnh lý phụ khoa gây khí hư đặc quánh nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nhiều phiền toái đến cuộc sống và công việc hàng ngày của chị em. Bên cạnh đó, các tác nhân gây bệnh có thể lây lan đến các bộ phận sinh dục khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn,…

Vì vậy, khi thấy ra khí hư đặc quánh và những bất thường khác về khí hư kèm theo các dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì chị em không được bỏ qua dấu hiệu này mà cần thăm khám càng sớm càng tốt để xác định chính xác bệnh lý nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Bên cạnh đó, chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, uống thuốc đúng theo sự chỉ định của các y bác sỹ chuyên khoa,… để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và tránh tái nhiễm bệnh.

Nguồn: Hộ Sinh A http://hosinha.vn/

About The Author

Reply