Tại sao máy nén khí của điều hòa không khí mất 4-5 phút để bắt đầu?

Điều hòa không khí hiện đại thường có thời gian trễ 5 phút cho máy nén để bắt đầu giữ cho máy nén không bị đạp xe ngắn. Khi một máy nén, hoặc bất kỳ động cơ nào, khởi động nó có độ phân giải amp cao trong vài giây đầu tiên mà nó bắt đầu sử dụng cuộn dây khởi động trong động cơ.

Ví dụ: máy nén khởi động, rút ​​amp inrush là 165 amps trong 2 giây khi bắt đầu cuộn dây. Máy nén rpms trên những gì bắt đầu quanh co yêu cầu để hoạt động. Động cơ máy nén sau đó chuyển sang hoạt động, sử dụng cuộn dây chạy, rút ​​ra cường độ dòng điện ít hơn đáng kể ở mức 12 amps.

Vì vậy, nếu chu kỳ ngắn của máy nén (tự bật và tắt liên tục), do sự cố như chất làm lạnh thấp, máy nén sẽ tạo cường độ dòng điện cao cho mỗi lần khởi động cho đến khi máy nén bị cháy hoặc công tắc giới hạn nhiệt của máy nén được kích hoạt.

Máy nén khí Fusheng TA120

Ngoài ra, máy nén trong máy bơm nhiệt có thời gian trễ năm phút để bảo vệ máy nén khỏi áp suất cao do chuyển từ nhiệt sang làm mát hoặc ngược lại. Độ trễ thời gian 5 phút trong trường hợp này bảo vệ máy nén khỏi áp suất cao gây ra bởi sự thay đổi dòng chảy của môi chất làm lạnh tại van đảo chiều.

Nó được cố tình thực hiện với sự trợ giúp của contactor. Nó được thực hiện để giảm nguy cơ hỏng động cơ máy nén do dao động điện áp. Khi Ac bật, quạt ngưng tụ và eveporater là một. Trong quá trình khởi động, nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn do đó sẽ có dao động điện áp. Nếu máy nén cũng được bật cùng một lúc, có thể có sự gia tăng tiêu thụ hiện tại dẫn đến việc đốt cháy cuộn dây động cơ

Máy nén HVAC có áp suất và phạm vi nhiệt độ rất cụ thể mà chúng chạy và hầu hết các hệ thống điều khiển được thiết kế để tắt máy nén nếu áp suất không nằm trong phạm vi bảo vệ chúng.

Khi khởi động, phía cao và mặt thấp của máy nén sẽ nằm ngoài phạm vi hoạt động. Sau khi người hâm mộ và máy thổi đã di chuyển không khí qua các cuộn dây, áp lực sẽ thay đổi đến một điểm mà hệ thống tham gia máy nén.

Một lý do khác mà họ làm điều này là để đảm bảo khí trong hệ thống kín đã được cân bằng. Một máy nén là một máy bơm chuyển vị tích cực. Cố gắng để bắt đầu khi đã có một sự khác biệt lớn áp lực có thể ngăn chặn động cơ từ chuyển ở tất cả, gây ra hiện tại quá mức.

Rất có thể bạn có một bộ điều chỉnh nhiệt mới hơn với thời gian trễ 5 phút tích hợp để bảo vệ máy nén khỏi hoạt động đi xe đạp ngắn. Các máy ngưng tụ cũ hơn đã có sự chậm trễ. Các câu trả lời khác cũng hợp lệ, nhưng trong các ứng dụng dân cư, tôi thấy đây là điểm phổ biến nhất.

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây.

About The Author

Reply