Hoạt động của các Ferroresonant và nguồn DC trong bộ lưu điện.

  • Hoạt động của các Ferroresonant

Các bộ phận Ferroresonant hoạt động theo cùng cách với thiết bị dự phòng bộ lưu điện; tuy nhiên, họ đang trực tuyến với ngoại lệ là một biến áp ferroresonant , được sử dụng để lọc đầu ra. Biến áp này được thiết kế để giữ năng lượng đủ lâu để trang trải thời gian giữa việc chuyển đổi từ nguồn điện sang nguồn pin và loại bỏ hiệu quả thời gian truyền. Nhiều bộ lưu điện lồi lõm hiệu quả 82-88% (AC / DC-AC) và cung cấp sự cô lập tuyệt vời.

Biến áp có ba cuộn dây, một cho điện nguồn thông thường, thứ hai cho công suất pin đã được chỉnh lưu, và thứ ba cho công suất AC đầu ra cho tải.

Đây từng là loại bộ lưu điện chiếm ưu thế và được giới hạn trong khoảng 150 kVA . Các thiết bị này vẫn chủ yếu được sử dụng trong một số thiết lập công nghiệp (dầu khí, hóa dầu, hóa chất, tiện ích và thị trường công nghiệp nặng) do tính chất mạnh mẽ của bộ lưu điện. Nhiều bộ lưu điện sử dụng công nghệ ferro được kiểm soát có thể không tương tác với thiết bị điều chỉnh hệ số công suất.

Bộ lưu điện esispower EGE 215K

  • Nguồn DC

Bộ lưu điện được thiết kế để cấp nguồn cho thiết bị DC rất giống với một bộ lưu điện trực tuyến, ngoại trừ việc nó không cần một biến tần đầu ra. Ngoài ra, nếu điện áp pin của bộ lưu điện được khớp với điện áp thiết bị cần, nguồn điện của thiết bị cũng sẽ không cần thiết. Vì một hoặc nhiều bước chuyển đổi năng lượng được loại bỏ, điều này làm tăng hiệu quả và thời gian chạy.

Nhiều hệ thống được sử dụng trong viễn thông sử dụng điện áp cực thấp ” pin thông thường ” 48 V DC, vì nó có quy định an toàn ít hạn chế hơn, chẳng hạn như được lắp đặt trong ống dẫn và hộp nối. DC thường là nguồn năng lượng thống trị cho viễn thông và AC thường là nguồn chi phối cho máy tính và máy chủ.

Đã có nhiều thử nghiệm với công suất 48 V DC cho các máy chủ máy tính, với hy vọng giảm khả năng thất bại và chi phí thiết bị. Tuy nhiên, để cung cấp cùng một lượng điện năng, dòng điện sẽ cao hơn một mạch tương đương 115 V hoặc 230 V; dòng điện lớn hơn đòi hỏi dây dẫn lớn hơn, hoặc nhiều năng lượng bị mất do nhiệt.

Một máy tính xách tay là một ví dụ điển hình của một PC với một DC UPS (bộ lưu điện ) được tích hợp sẵn.

Điện áp cao DC (380 V) được sử dụng trong một số ứng dụng trung tâm dữ liệu, và cho phép các dây dẫn điện nhỏ, nhưng phải tuân thủ các quy tắc mã điện phức tạp hơn để ngăn chặn an toàn điện áp cao.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

 

About The Author

Reply