Gợi ý các mẹo giúp làm giảm điện năng vào những ngày nắng nóng

Thời gian gần đây, khi nhiệt độ của môi trường đang tăng cao, cũng là lúc người dân gia tăng những nhu cầu sử dụng quạt, máy điều hòa, máy phun sương và các loại thiết bị làm mát khác. Nhưng với việc sử dụng một cách không xác định được có thể làm cho các thiết bị điện của bạn vào cuối tháng thêm chồng chất về tiền bạc.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình

Cùng chúng tôi tham khảo những mẹo bên dưới để có thể vừa giúp bạn làm mát căn phòng, và vừa tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất nhé:

Bật máy điều hòa kết hợp với máy quạt

Khi bạn kết hợp bật điều hòa với quạt trần, hoặc quạt cây khiến chúng ta có cảm giác tiêu tốn gấp 2 lần điện năng. Nhưng thực ra, đây là một biện pháp đơn giản mà hiệu quả mà không ai ngờ tới trong việc vừa làm mát căn phòng, lại vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng công suất điện gia đình bạn sử dụng.

Lắp đặt các thiết bị  cách nhiệt trong căn phòng

Với quá trình hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng khá nhiều với nhiệt độ bên ngoài. VÌ vậy, để tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng máy điều hòa, điều bạn nên làm là hạn chế tối đa ảnh hưởng từ các nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ bên trong phòng.

Xem thêm: Máy lọc nước chạy bằng năng lượng mặt trời để giảm nhẹ thiên tai

Sử dụng chế độ làm lạnh nhanh vừa không hiệu quả vừa làm tốn điện

Với nhiều người sau khi đi ra nắng về thường có thói quen là sử dụng chế độ làm lạnh nhanh để có thể giải nhiệt vì nghĩ rằng với chế độ này, thì không khí trong phòng có thể nhanh chóng hạ xuống tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Sắp xếp thời gian vệ sinh và bảo trì máy điều hòa

Việc thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của máy điều hòa sẽ giúp tăng hiệu suất làm lạnh của chiếc máy điều hòa, vừa có thể giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với bất kỳ những hỏng hóc hoặc trục trặc nào trong quá trình làm việc của điều hòa cũng nên lập tức mang tới nơi sửa chữa để được khắc phục kịp thời, để cho chiếc điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm được nhiều điện năng hơn.

Xem thêm: Nội dung về kinh nghiệm dùng máy lọc nước

About The Author

Reply