Một số công nghệ máy lọc nước

Nước uống tinh khiết, sạch sẽ và an toàn không có sẵn dễ dàng trong những ngày này. Dân số ngày càng tăng, phát triển công nghiệp và suy thoái môi trường là nguyên nhân của việc này.

Bộ lọc của máy lọc nước

Rất nhiều khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong nước và rất quan trọng đối với cơ thể con người nhưng tiêu thụ một lượng dư thừa nó có thể gây ra nhiều bệnh. Một máy lọc nước tốt loại bỏ các muối dư thừa, các hạt lơ lửng và vi khuẩn, và giữ lại các vitamin và khoáng chất thiết yếu của nó. Với rất nhiều nhà sản xuất trong ngành lọc nước ngày nay, rất khó để biết cái nào là tốt, cái nào không và đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Cả hai bộ lọc nước và lọc nước hoạt động trên cùng một nguyên tắc cơ học. Đầu tiên họ hút nước thô bị ô nhiễm, lọc ra các tạp chất khác nhau, từ trầm tích đến vi sinh vật và sau đó phân phối nước sạch. Tuy nhiên có một sự khác biệt lớn giữa hai – một bộ lọc có thể loại bỏ vi-rút và vi khuẩn mà bộ lọc không thể loại bỏ. Một số máy lọc sử dụng hóa chất và những người khác sử dụng điện tích tĩnh điện để tiêu diệt hoặc bắt giữ virus.

Một trong những phương pháp lọc nước sớm nhất là bổ sung clo vào nước. Clo giải phóng  axit clohydric, phản ứng với vi sinh vật và giết chết chúng. Tuy nhiên do ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với sức khỏe cũng như tính không hiệu quả của nó để tiêu diệt một số loại động vật nguyên sinh, kỹ thuật này mất phổ biến mở đường cho các kỹ thuật thanh lọc khác.

Tất cả các máy lọc nước đều có bộ lọc nước:

Bộ lọc than hoạt tính: Loại bộ lọc này được sử dụng để làm sạch các khí hòa tan như clo, cacbon monoxide, nitơ, amoniac và các chất hữu cơ như tảo chết, lá hoặc bất kỳ thứ chết nào khác được rửa sạch vào trong nước. Bản chất xốp của carbon (than) giúp hấp thụ clo và các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu. Nói chung, các bộ lọc carbon gia đình đi kèm với một lớp lót của bạc kích hoạt mà giết chết vi khuẩn.

Cát sinh học  lọc:  Đó là một hộp bê tông hoặc nhựa được làm đầy với lớp cát và sỏi, mà loại bỏ các mầm bệnh (vi sinh vật trong nước đó làm cho chúng ta bị ốm) và chất rắn lơ lửng từ nước bị ô nhiễm. Nước (không nên sử dụng các hóa chất nguy hiểm vì bộ lọc không thể loại bỏ hầu hết các hóa chất) được đổ vào phía trên của bộ lọc và được thu thập trong một thùng chứa an toàn. Các sinh vật gây nhiễm trùng. Vi khuẩn và các vi sinh vật khác phát triển trong 2cm cát hàng đầu, được gọi là biolayer. Các vi sinh vật trong biolayer ăn đi các tác nhân gây bệnh trong nước do đó cải thiện chất lượng nước. Nó loại bỏ các

Bộ lọc thẩm thấu ngược: Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) cung cấp lọc nước nhiều giai đoạn bằng cách kết hợp carbon hoạt tính và lọc hạt. Ở đây,  nước máy được thực hiện để đi qua một màng (một màng polymer) có rất các lỗ chân lông nhỏ và loại bỏ chất khoáng và vi sinh vật trong nước. Các tạp chất thu được sau đó được xả ra qua một ống xả. Một máy lọc nước RO cải thiện hương vị của nước nhưng rất khó để nói rằng nước sẽ được 100 phần trăm an toàn như đôi khi do lỗ (vì một khiếm khuyết sản xuất hoặc do mặc và rách) trong bộ lọc, một số vi khuẩn có thể đi qua bộ lọc. Bộ lọc RO được khuyến nghị cho những nơi có vấn đề với nước là hàm lượng khoáng chất hòa tan cao. Mặt tối hơn trong máy lọc RO là có nhiều khả năng màng lọc trong các bộ lọc này thoát ra khỏi một số khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, nó đòi hỏi một nguồn cung cấp nước liên tục để hoạt động và có thể được cố định chỉ với một vòi nước.

Bộ lọc Ultra Violet (UV) : Ánh sáng tia cực tím (bức xạ mức tối thiểu) được truyền qua nước để tiêu diệt vi khuẩn và các vi khuẩn khác bằng cách tấn công DNA trong tế bào. Các bộ lọc này loại bỏ thuốc trừ sâu tới 99%. Bộ lọc này có hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các loại tác nhân gây bệnh nhưng không hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt lơ lửng, hóa chất, mùi vị, mùi hoặc màu sắc. Nó có thể làm sạch khoảng 2000 lít / ngày.

Bộ lọc nhựa trao đổi ion: Ở đây nước được truyền qua nhựa làm mềm nước bằng cách hấp thụ các khoáng chất hiện tại. Những bộ lọc này có thể làm mềm nước bằng cách hút các muối có mặt và cũng có thể khử khoáng hoàn toàn nếu chúng được làm lại cho phù hợp.

About The Author

Reply