Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ hút mũi

Khi thời tiết trở lạnh thì điều này làm các bé rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như: sổ mũi, nghẹt mũi ,…Tuy rằng đây không phải là những triệu chứng quá nghiêm trọng, thế nhưng những bệnh này thường làm bé khó chịu, nếu mẹ không có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến các bệnh khác như ho, cảm sốt, viêm họng, viêm phế quản,…

Khi đã bị nghẹt mũi sẽ làm trẻ nhỏ rất khó chịu, thở khó. Phần dịch nhầy trong mũi có thể chảy xuống phần cổ họng và làm cho bé con nhà bạn và nôn ói mỗi khi bé ăn. Khi tới khám tại các cơ sở y tế, bác sĩ thường khuyên mẹ nên nhỏ nước muối, và dùng dụng cụ hút mũi vệ sinh mũi cho con. Nhưng vệ sinh mũi bé với dụng cụ hút mũi như thế nào là đúng?

Sử dụng dụng cụ hút mũi cho bé

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng dụng cụ hút mũi  hiệu quả và khoa học:

+ Các bậc phụ huynh hãy bắt đầu bằng cách nhỏ nước muối sinh lý vào mũi con để làm lỏng và ẩm các chất nhầy trước khi hút mũi ra.

+ Kế đến, các bạn hãy để bé con  nằm nghiêng hoặc nằm kê gối lên cao, tiếp theo dùng dụng cụ hút mũi xịt dung dịch vào mũi bé, hút mũi, và dùng khăn giấy lau sạch đầu hút và tiến hành thao tác với bên còn lại.

+ Sau khi thao tác xong, bạn hãy giữ bé nằm yên theo tư thế đấy tầm khoảng 10 giây. Và sau đó trẻ có thể có dấu hiệu muốn nôn ói, nhưng những lần sau, bé con của bạn sẽ quen dần và nước mũi sẽ được hút ra.

+ Với bé hơn 2 tuổi, mẹ có thể dùng dụng cụ hút mũi dạng chai xịt phun sương và xịt mỗi bên mũi 2 lần, và giữ trong khoảng 10 giây thì cho bé hỷ sạch mũi ra. Nếu bé con nhà bạn vẫn còn nghẹt mũi thì sau tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, bạn có thể nhỏ thêm 1 ít nước muối nữa.

Tuy nhiên, một điều hết sực lưu ý là không hút mũi cho bé nhiều hơn 3 đến 4 lần / ngày, bởi vì rằng lực hút từ các dụng cụ hút mũi  sẽ làm kích thích niêm mạc mũi của bé.

Hãy nhớ rằng, quá trình dùng dụng cụ hút mũi cho con nên nhẹ nhàng vì nếu hút quá mạnh, mô mũi có thể bị viêm  và dẫn đến chảy máu và có thể làm vấn đềtrở nên tồi tệ hơn.

Với các thông tin chia sẻ khá chi tiết về lưu ý khi sử dụng dụng cụ hút mũi thì mong rằng quý phụ huynh đã có cho mình những điều bổ ích nhất.

Xem thêm các thông tin vềmáy lọc nước tại sieuthimaylocnuoc.net

About The Author

Reply