Sùi mào gà có lây từ mẹ sang con?

Sùi mào gà có lây từ mẹ sang con là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ chẳng may mắc phải căn bệnh này khi mang thai. Trong trường hợp phát hiện bệnh sùi mào gà khi mang thai, người phụ nữ thường được bác sỹ khuyến cáo cần điều trị bệnh tích cực, phương pháp điều trị có thể được tùy chỉnh, tránh việc điều trị gây ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con.      

Chị Nguyễn Phương M. (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ bản thân đang mang thai 5 tháng. Trong lần khám thai gần nhất, chị gần như suy sụp khi được bác sỹ thông báo chị mắc bệnh sùi mào gà, căn bệnh này trong các lần khám thai trước là không hề có. Nghi ngờ chồng là người lây bệnh cho chị, chị yêu cầu chồng đi khám và kết quả là chồng chị cũng dương tính với bệnh. Người chồng lúc này mới thú thực, khi chị mang thai mấy tháng đầu, vì sợ chị bị động thai nên anh không dám quan hệ mà ra ngoài tìm gái mại dâm để giải tỏa nhu cầu. Chị M. lo lắng việc mắc sùi mào gà có lây từ mẹ sang con.

Xem thêm : dương vật có mùi hôi

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ đã nhiễm sùi mào gà (dương tính với Human Papilloma virus – HPV) mà mang thai thì có thể gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe của người mẹ lẫn em bé. Các bác sỹ nói rằng sùi mào gà khi người phụ nữ mang thai có thể gây ra hiện tượng chảy máu khó cầm gây nguy hiểm tính mạng, làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn,… Đặc biệt, sùi mào gà có lây từ mẹ sang con khi sinh thường. Phụ nữ bị sùi mào gà thường có các mụn sùi chứa virus ở tầng sinh môn, là cửa ra của em bé khi sinh nên nếu bé ra bằng đường này thì chắc chắn sẽ bị nhiễm virus. Chúng có thể xâm nhập vào mắt, đường hô hấp của bé và gây bệnh.

Khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà là điều mà chẳng người phụ nữ nào muốn, tuy nhiên các bác sỹ cũng nói rằng không vì thế mà mẹ bầu phải quá lo lắng. Bệnh sùi mào gà sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ, sự phát triển bình thường của em bé cũng như có thể làm lây nhiễm sùi mào gà sang cho con nếu người mẹ tuân thủ điều trị, dưới sự theo dõi nghiêm ngặt của bác sỹ.

Xem thêm : http://bittuot-blog.blogspot.com/

Việc điều trị sùi mào gà hiện nay chủ yếu là tiêu diệt các mụn sùi gây ra bởi HPV, đó có thể sử dụng thuốc bôi trực tiếp hoặc can thiệp bằng phương pháp đốt điện hoặc đốt laser. Dù áp dụng bằng phương pháp nào, các bác sỹ sẽ cân nhắc một cách kỹ lưỡng, trong quá trình điều trị sẽ có những điều chỉnh thích hợp để việc tiêu diệt các mụn sùi hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Khi mang thai, sức đề kháng của người mẹ thường yếu hơn, khiến nguy cơ mụn sùi sau điều trị xuất hiện trở lại là khá cao. Nếu xuất hiện lại, người mẹ cần tiếp tục điều trị sùi mào gà tích cực. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ. Khác với các phương pháp điều trị tại hầu hết các cơ sở y tế hiện nay, phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân công nghệ Mỹ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội không chỉ tiêu diệt các mụn sùi mà còn ức chế sự phát triển của virus, giúp ngăn ngừa tối đa triệu chứng bệnh xuất hiện lại.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là những người có thâm niên kinh nghiệm trong điều trị bệnh sùi mào gà, hỗ trợ bác sỹ là các y tá, điều dưỡng viên lành nghề, cùng với việc được đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật tiên tiến hiện đại chắc chắn sẽ giúp bệnh nhân có được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 01656565252, chat với bác sỹ trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website hoặc trực tiếp tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ52 nguyễn trãi thanh xuân hà nội

About The Author

Reply