Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Mua máy lọc nước nào tốt ? Tiêu chí hay kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước như thế nào ? Mua máy lọc nước công nghệ RO hay Nano cho gia đình… Là một trong những câu hỏi gây ra nhiều băn khoăn cho khá nhiều người khi tìm mua các sản phẩm máy lọc nước tinh khiết cho gia đình.

Hiện nay, máy lọc nước là một trong những đồ dùng gia đình phổ biến và cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi các nguồn nước tự nhiên bị ô nhiễm, nguồn nước máy thì không đảm bảo an toàn, vệ sinh. Sử dụng một chiếc máy lọc nước uống trực tiếp trong gia đình sẽ giúp cung cấp nguồn nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.
Tuy nhiên, chọn mua máy lọc nước như thế nào tốt là điều gây ra nhiều băn khoăn cho nhiều khách hàng. Vì vậy, Toàn Lộc sẽ đưa ra một số tiêu chí khi lựa chọn máy lọc nước gia đình nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và có sự lựa chọn hợp lý cho gia đình.


1. Mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà chúng ta có lựa chọn khác nhau. Điều này cũng sẽ giúp cho các gia đình lựa chọn được đúng thiết bị có công suất phù hợp với lượng nước của gia đình cần sử dụng.
* Lượng nước cần dùng mỗi ngày:
– Chỉ số ghi trên hoá đơn tiền nước mỗi tháng
– Công suất máy bơm, thời gian bơm/ dung tích bồn chứa, hoặc
– Khối lượng thành phẩm (bao nhiêu chai/ bình… – nếu sản xuất nước đóng chai)
– Lượng nước tiêu thụ của dây chuyền/ thiết bị dùng nước (Nồi hơi/ máy chạy thận/ máy pha chế thuốc…)

2. Công nghệ lọc nước
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thiết bị lọc nước máy với nhiều tính năng và công dụng của nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy, để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với gia đình thì chúng ta cũng nên tìm hiểu qua những công nghệ được áp dụng trong quá trình xử lý nước trên những sản phẩm này
Có 2 loại công nghệ lọc phổ biến đang được sử dụng là công nghệ lọc R.O và công nghệ lọc Nano.
– Công nghệ lọc RO
Đây là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001 micron ( lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết. Công nghệ lọc thẩm thấu ngược được phát minh tại Mỹ, công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay.
Công nghệ lọc R.O được ứng dụng trong các lĩnh vực như: Tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ, sản xuất nước tinh khiết đóng chai; loại bỏ hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước.
– Công nghệ lọc Nano
Công nghệ nano có thể tạo ra nhiều loại vật liệu và thiết bị mới với một phạm vi rộng lớn của các ứng dụng: y học, điện tử, vật liệu sinh học và sản xuất năng lượng.
Công nghệ Nano cũng đang được ứng dụng vào trong lĩnh vực xử lý nước ,một giải pháp để giải quyết vấn đề nước sạch.

3. Nguồn gốc và xuất xứ máy lọc nước
Với nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi loại máy lọc nước lại có nguồn gốc khác nhau như: Đài Loan, LB Nga, Malaysia … Lời khuyên là các gia đình nên đến các cơ sở, đại lý uy tín và chuyên nhập khẩu để đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm nguyên bộ hoặc các linh kiện lắp ráp đầy đủ.

4. Chất lượng sản phẩm
Với các loại thiết bị lọc nước khác nhau các bạn cũng có thể dễ dàng quan sát và phân biệt chúng bằng mắt thường. Dựa vào các tiêu chí dưới đây như:
– Không nhìn thấy mối hàn trên vỏ bình lọc bằng thép không gỉ.
– Đầu nối, khớp nối: các sản phẩm tốt thường sử dụng các loại khớp nối nhanh, chỉ cần cắm, không cần keo dán, không có ren vặn.
– Vỏ cốc lọc dân dụng: không sử dụng nhựa tái sinh, không sử dụng màu sắc đậm mà dùng màu trắng tự nhiên, tránh nhiễm chì và các kim loại nặng khác.

5. Chi phí đầu tư
Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm với giá phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, các dòng máy lọc nước gia đình đều có chất lượng và độ tin cậy tương đương nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và nên lựa chọn các loại máy thông dụng trên thị trường. Thường giá chênh lệc nhau là do thương hiệu của các sản phẩm khác nhau.

Với những tiêu chí ở trên, chắc chắn sẽ giúp được các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. 

About The Author

Reply