Chó bị viêm da dẫn đến ghẻ, nấm phải làm sao để chữa trị?

Chó bị rụng lông nhiều và rụng từng mảng là dấu hiệu của việc chú chó của bạn có thể đang bị bệnh ghẻ hoặc bệnh nấm.

Để biết được chú chó của mình có bị ghẻ và nấm hay không bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua mắt thường nhìn vào các phần chú chó bị rụng lông có mọc vảy hay bị chảy máu ra mủ hay không, chú chó có bị ngứa ngáy và gãi liên tục không. Đó chính là một số biểu hiện chính khi chó bị viêm da dẫn đến bệnh ghẻ và nấm ở chó.

Để điều trị cho bị rụng lông các bạn cần có phác đồ điều trị đúng hướng

Nếu như bạn thấy chú chó của mình bị rụng lông liên tục nhiều ngày và tạo thành các vùng rụng lông và bạn để ý sẽ thấy các vùng này xuất hiện nhưng vảy gầu trên da thì chú chó của bạn đang vị bệnh nấm trên da. Để điều trị bệnh này các bạn có 2 hướng 1 là sử dụng thuốc và sữa tắm trị nấm mua trên mạng cái này các bạn có thể lên google search tìm.

Cách thứ 2 là đưa chó đến phòng khám đến bác sĩ thu ý bắt bệnh và kê đơn thuốc cho bạn chứ không đoán mò và dùng thuốc mò như cách trên. Thông thường các bác sĩ thú y cũng sẽ kê đơn thuốc trị nấm và sữa tắm dành cho chó và có dặn bạn nếu chữa 2 tuần không có tiến triển thì sẽ sử dụng thuốc uống và thuốc tăng kích thích mọc lông cho da để những khu vực bị nấm rụng lông mọc lại.

Nếu bạn chưa biết gì về bệnh nấm trên da cho mèo thì nên tìm hiểu thông tin sau để hiểu rõ hơn

Nấm hay còn gọi là Fungal infections là căn bệnh gây nấm lên trên da, lông và móng ở chó. Khi chó bị nấm thì các sợi nấm sẽ đi sâu vào chân lông và phá hủy các sợi lông trên da chó khiến cho bị rụng lông từng mảng. Chó bị nặng hay nhẹ sẽ tùy thuộc vào sự phát triển của nấm. Khi để chó bị nấm lâu ngày thì có thể chó sẽ bị nấm ăn ra toàn thân và rụng hết lông và sẽ khiến sức khỏe bị tổn thương, suy yếu dần và dẫn đến cái chết khi chó ở tình trạng này sẽ rất khó chữa và dẫn đến cái chết.

Trên đây là kinh nghiêm trong việc chuẩn đoán và hướng điều trị chó bị nấm các bạn cùng tham khảo để biết cách bắt bệnh cho chú chó của mình cũng như hướng chữa trị cho chúng.

Xem thêm:

About The Author

Reply