Thống đốc mới của Tokyo hoan nghênh việc phụ thuộc quá nhiều vào các bước ngân sách, tiền tệ

Thống đốc mới của Tokyo hoan nghênh việc phụ thuộc quá nhiều vào các bước ngân sách, tiền tệ

 

Tin thế giới mới đưa, một đảng mới do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike dẫn đầu đã công bố các chính sách nhằm mục đích khôi phục nền kinh tế và giảm sự phụ thuộc vào chi tiêu tài chính và nới lỏng tiền tệ, tìm cách tránh xa các biện pháp kích thích mạnh mẽ nhất của Shinzo Abe .

Đảng này, đang thách thức liên minh cầm quyền của Abe, cũng tìm cách tách khỏi các chính sách của Abe bằng cách cam kết sẽ chấm dứt kế hoạch tăng thuế doanh thu vào năm 2019. Nó cũng đang tìm cách chấm dứt điện hạt nhân vào năm 2030 trong bối cảnh lo ngại về an toàn công cộng sau vụ nổ hạt nhân Fukushima năm 2011 thảm họa.

“Chúng tôi sẽ thực hiện” Yurinomics “mang lại sức sống cho khu vực tư nhân mà không phải dựa quá nhiều vào việc nới lỏng tiền tệ và chi tiêu ngân sách”, đảng này tuyên bố hôm thứ Sáu tại buổi ra mắt chính sách trước cuộc bầu cử quốc gia vào ngày 22 tháng 10.

“Trong khi vẫn duy trì nới lỏng tiền tệ tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, chính phủ và BOJ nên hợp tác để tìm ra một chiến lược thoát nghèo.”

Tin tức thời sự cập nhập, lời kêu gọi tranh luận về chiến lược chấm dứt chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng tương phản với cách tiếp cận của thống đốc ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda – do Abe bổ nhiệm – để trì hoãn thảo luận về việc rút chương trình kích thích khổng lồ của mình sớm.

Các báo cũng đưa tin, Abe đã tuyên bố cuộc bầu cử vào tuần trước với hi vọng liên minh cầm quyền của đảng Dân chủ Tự do sẽ giữ phần lớn trong Hạ viện của Quốc hội, nơi nó chiếm 2/3 “siêu đa số” trước khi buồng giải tán.

Tuy nhiên, đảng mới của Koike – đưa ra hồi tuần trước với tư cách là một “người cải cách, bảo thủ” thay thế cho LDP của đảng bảo thủ bình đẳng – đã che giấu viễn cảnh giữa những dấu hiệu cho thấy các cử tri đang vỡ mộng với Abe sau gần năm năm nắm quyền.

 

 

About The Author

Reply