Hướng dẫn cách tự lắp đặt bếp từ

Sau khi mọi người tìm mua được một chiếc bếp từ ưng ý thì việc chúng ta lắp đặt bếp từ cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của gian bếp cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Và thường thì khi mà chúng ta mua bếp từ ở đâu thì ở đó sẽ có nhân viên lắp đặt đến tại nhà lắp đặt cho chúng ta nhưng có nhiều gia đình ở xa hay có những gia đình muốn tự mình mang về nhà lắp đặt lấy.  Do vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách lắp đặt bếp từ một cách chi tiết và tỉ mỉ nhất.

Hướng dẫn cách tự lắp đặt bếp từ

Bước 1: Khoét lỗ cắt đá để đặt bếp

Như mọi người cũng biết bếp từ thì đa dạng về kích thước nên mỗi mẫu bếp từ sẽ có một kích thước khoét đá riêng biệt do vậy khi lắp đặt mọi người phải đo xem kích thước khoét đá của bếp là bao nhiêu rồi khoét đá theo đúng kích thước đó. Vì vậy nếu nhà mình mà làm bếp mới thì tốt nhất là mọi người nên đi mua về trước rồi đo cho chuẩn để cắt như vậy sẽ tránh được tình trạng cắt hỏng chúng ta phải sửa đi sửa lại gây ra mất thẩm mỹ cho gian bếp mà lại còn tốn công tốn sức, tốn cả tiền bạc nữa.

Bước 2: Kết nối nguồn điện

Do bếp từ có công suất hoạt động lớn nên đường dây điện trong gia đình của bạn phải đủ tải để phù hợp với bếp và dây điện phải đạt tiêu chuẩn từ dây 2.5 trở lên nếu không sẽ dẫn đến tình trạng cháy chập và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để an toàn nhất cho người sử dụng thì khi lắp đặt bếp từ chúng ta nên đấu nối đầu dây qua một chiếc aptomat để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng

Bước 3: Dán gioăng

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì mọi người nhớ dán gioăng vào dưới mặt kính của bếp bám chắc vào mặt đá và để bếp không bị xô lệch khi chúng ta sử dụng.

Hướng dẫn cách tự lắp đặt bếp từ

Chỉ với 3 bước đơn giản là mọi người đã có thể tự lắp đặt được chiếc bếp từ cho gia đình mình mà không cần tới thợ lắp đặt rồi phải không nào

Và để bếp từ hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao hơn thì khi lắp đặt mọi người chú ý không nên bịt kín phần đáy bếp mà phải để cách một khoảng trống từ 15cm – 20cm.

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với mọi người cách lắp đặt bếp từ tại nhà đơn giản đúng cách mà không cần đến thợ lắp đặt. Hãy lắp đặt và sử dụng đúng cách để giúp chiếc bếp từ của gia đình bạn có tuổi thọ cao hơn nhé.

About The Author

Reply