Nguyên nhân dẫn đến trẻ bị sốt

Một cơn sốt ở trẻ có thể là một trong những triệu chứng đáng sợ nhất đối với cha mẹ, đặc biệt là khi sốt đó là cao hay em bé chỉ là một vài tuần tuổi.

Trong bài viết này, bạn sẽ học được những gì gây ra sốt trẻ sơ sinh và phải làm gì khi em bé bị sốt.

Nguyên nhân gì gây trẻ sốt?
Sốt không phải là bệnh – nó được coi là triệu chứng của một bệnh. Sốt thường chỉ ra rằng cơ thể đang chiến đấu với bệnh tật và hệ miễn dịch đang hoạt động. Nếu con bạn bị sốt , trong hầu hết các trường hợp nó có nghĩa là bé có thể bị nhiễm trùng do virus hoặc cảm lạnh khác. Mặc dù chúng ít phổ biến ở trẻ sơ sinh, viêm phổi , nhiễm trùng đường tiểu , nhiễm trùng tai hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng hơn như nhiễm khuẩn huyết hoặc viêm màng não , có thể gây sốt.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Các nguyên nhân khác của sốt ở trẻ sơ sinh bao gồm:

Phản ứng với vắc xin
Trở nên quá nóng khi ăn mặc quá ấm áp hoặc dành quá nhiều thời gian bên ngoài vào một ngày nóng

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Sốt ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu là gì?
Một dấu hiệu sốt phổ biến ở trẻ sơ sinh là trán ấm, mặc dù không có trán ấm không có nghĩa là bé không bị sốt. Em bé của bạn cũng có thể trở nên mờ nhạt hơn và thông thường hơn bình thường.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Các triệu chứng khác liên quan đến sốt ở trẻ sơ sinh bao gồm:

Ngủ kém
Nghèo đói
Thiếu quan tâm đến chơi
Ít hoạt động hoặc thậm chí hôn mê
Co giật hoặc co giật

Làm sao để Nhiệt độ của Em bé?
Bạn có thể đo nhiệt độ của một đứa trẻ theo một vài cách khác nhau, chẳng hạn như qua trực tràng (trực tràng), miệng (miệng), tai, dưới cánh tay (nách), hoặc ở các đền thờ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo chỉ sử dụng nhiệt kế số ở trẻ em. Không nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân vì chúng có nguy cơ bị phơi nhiễm thủy ngân và ngộ độc nếu chúng phá vỡ.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Nhiệt kế trực tràng cung cấp các thông số đo chính xác nhất, và có thể dễ dàng nhất khi dùng cho trẻ sơ sinh . Thông thường, trẻ sơ sinh không thể giữ một nhiệt kế miệng ở đúng nơi, và việc đọc nhiệt kế tai, thời gian hoặc dưới da không chính xác như vậy.

Để có một nhiệt độ trực tràng, đầu tiên hãy chắc chắn rằng nhiệt kế là sạch sẽ. Rửa bằng xà bông và nước hoặc lau sạch bằng cồn xát. Đặt bé nằm trên bụng hoặc trên lưng với hai chân cúi xuống ngực. Thoa một chút dầu ăn vào xung quanh bóng đèn nhiệt kế và nhẹ nhàng chèn khoảng 1 inch vào lỗ trực tràng. Giữ nhiệt kế kỹ thuật số tại chỗ trong khoảng hai phút cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp. Sau đó nhẹ nhàng tháo nhiệt kế và đọc nhiệt độ.

About The Author

Reply