Trẻ bị viêm amiadan bố mẹ cần làm gì?

Khi bắt đầu cho ăn và đường hô hấp trong vùng chuyển tiếp của miệng, mũi và cổ họng, có một hệ thống hình vòng bạch huyết với các nhiệm vụ đặc hiệu về miễn dịch, bao gồm cả tonsils palatine. Các sợi amiđan ngà (palatine tonsils) cũng như các vòng bạch hầu khác là một loại hệ thống cảnh báo sớm đối với các chất ngoại lai từ môi trường (vi rút, vi khuẩn, các kháng nguyên khác). Các tế bào phòng vệ và kháng thể được tạo ra và giải phóng vào máu và sự tuần hoàn bạch huyết cũng như vào khoang miệng và đường tiêu hóa.

Kích thước của đinh hương vòm họng tăng lên nhanh chóng từ năm thứ 1 đến năm thứ 3 của cuộc đời, là một biểu hiện của chức năng học tập miễn dịch học và chức năng phòng vệ của cơ thể trẻ chống lại môi trường. Với sự khởi phát của tuổi dậy thì, sự hồi phục chậm của mô bạch huyết của vòng họng bắt đầu.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Viêm amiđan cấp (viêm amiđan viêm họng) có sốt ở trẻ em:
Một chứng viêm amiđan (đau thắt ngực) là một chứng viêm cấp của tonsils palatine. Angina có nghĩa là một cái gì đó như “tightness”. Điều này đề cập đến cảm giác áp bức của kín trong cổ bị sưng phồng nặng nề.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị viêm amidan

Viêm hoại tử hoặc mở rộng các tonsils palatine với sốt là rất phổ biến ở trẻ em và thường biểu hiện một phần các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên với phản ứng tương ứng của toàn bộ vòng bạch huyết của bạch huyết. Tuy nhiên, viêm sưng tấy mạn có thể bị cục bộ cũng có thể xảy ra. Một số loại vi rút là nguyên nhân gây ra chứng viêm (kháng sinh không có ý nghĩa), vi khuẩn một phần (chủ yếu là Streptococci ), nhiễm siêu vi khuẩn cũng có thể là tiền thân của nhiễm khuẩn sau đó.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Một cơn đau thắt ngờ “banal”, thay vì có liên quan đến virus xuất hiện sau 1-3 ngày mà không cần điều trị đặc biệt. Cũng như bất cứ bệnh sốt nào, rất nhiều nên say rượu (đồ uống lạnh). Các triệu chứng có thể giảm nhẹ bằng cách hút nước đá, kiêng cữ thức ăn đặc, có thể bằng cách dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm đau.

Bao gồm các cường độ và quá trình bệnh và các kết quả kiểm tra của hạnh nhân trước (Stippchen và các tấm phủ, ngoáy họng bằng chứng liên cầu khuẩn) nghi ngờ có cơn đau thắt ngực vi khuẩn gây ra, vì vậy cần cho 8-10 ngày kháng sinh (penicillin hoặc cephalosporin) được sử dụng.

Nếu con bạn bị viêm amidan bị sốt, cũng quan sát các mẹo sau đây:

Sốt có thể được hạ xuống bằng bao bọc bê và sốt;
Lozenges cho cổ giúp giảm nhẹ khó nuốt;
Đặc biệt là bọc vú với hoa oải hương và dầu khuynh diệp và cọ xát ngực với một thuốc mỡ của hai loại dầu có thể được thêm vào, đưa nhẹ nhõm qua đêm tuyệt vời và duy trì đường thở tắc nghẽn nhất;
Trẻ nên chăm sóc và uống nhiều chất lỏng.

About The Author

Reply