Bảo quản máy lọc nước đúng cách

Hiện nay, nguồn nước tại nhiều nơi bị ô nhiễm nặng nề khiến cho cuộc sống và sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, máy lọc nước là một thiết bị cần thiết có thể giải quyết vấn đề trên. Để tuổi thọ sử dụng được gia tăng, gia chủ cần biết cách bảo quản máy lọc nước.

Sử dụng máy lọc nước hiệu quả

Bão dưỡng máy lọc nước

Bão dưỡng máy lọc nước

Theo các chuyên gia, cách sử dụng máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của máy. Do đó, gia chủ cần lưu ý:

– Đối với nguồn nước nhiễm phèn quá nặng, cần bổ sung thêm trụ lọc trước khi sử dụng máy lọc nước. Đồng thời, máy phải được duy trì hoạt động liên tục, tránh trường hợp bật/mở ngắt quãng.

– Lắp đặt máy lọc nước tại vị trí phù hợp, che đậy cẩn thận để chuột và côn trùng gây hại không cắn phá. Nếu có vấn đề về rò rỉ, máy không hoạt động thì gia chủ cần báo ngay cho nhân viên kỹ thuật để được sửa chữa kịp thời, tránh để lâu khiến máy hư hỏng.

– Đối với các tòa nhà cao tầng, lưu lượng nước đầu vào cần được điều chỉnh ở mức phù hợp, tránh trường hợp áp lực nước lớn gây tổn hại đến hệ thống vận hành của bộ lọc. Khi ra ngoài cần khóa van nước cẩn thận.

Vệ sinh và bảo quản máy lọc nước đúng cách

Vệ sinh và bảo quản máy lọc nước

Vệ sinh và bảo quản máy lọc nước

Để máy lọc nước có thể hoạt động trong thời gian dài, gia đình cần lưu ý vệ sinh và bảo quản hiệu quả. Theo đó, những điều cần ghi nhớ là:

– Thường xuyên xả nước để các cặn bẩn nhanh chóng trôi ra ngoài. Thông thường, thời gian xả kéo dài từ 10 – 30 phút/lần.

– Thay lõi lọc nước định kỳ để nước lọc sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh. Thời gian thay thế đối với mỗi loại là khác nhau: lõi lọc thô chỉ sử dụng từ 3 – 6 tháng; lõi lọc tiền Carbon thay thế sau 6 – 9 tháng; đối với màng lọc UF dùng từ 12 – 18 tháng; đối với lõi lọc hậu Carbon và FTO, gia chủ có thể thay thế sau 9 – 12 tháng.

– Lau chùi các cốc lọc và lõi thô trong máy để bụi bẩn bám bên ngoài được loại bỏ. Nhờ đó, thời gian sử dụng máy lọc nước cũng được tăng cao.

– Khi mua máy nên trang bị thêm phần vỏ tủ bên ngoài. Việc làm này rất quan trọng vì có thể hỗ trợ chắn bụi bẩn, dầu mỡ không dính vào trong thân máy, góp phần tăng tuổi thọ và công suất của máy lọc nước.

Tóm lại, việc bảo quản máy lọc nước đúng cách có thể giúp loại thiết bị này hoạt động trong thời gian dài hơn. Nhờ đó, gia chủ tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như mua mới khi có tình trạng hỏng hóc xảy ra.

Xem thêm các thông tin bổ ích tại Siêu thị máy lọc nước

About The Author

Reply