Không kịp nhận ra thì máy chạy bộ đã thay đổi bạn

Ở một thành phố nhỏ, bên cạnh một con đường với đầy xe cộ đi qua lại là một căn nhà nhỏ của một anh chàng Ngốc. Sở dĩ người ta gọi anh ta là Ngốc bởi anh ta bị thiểu năng trí tuệ. Một chàng trai hơn 20 tuổi nhưng có trí óc của một đứa trẻ 5, 6 tuổi. Trong căn nhà đó chỉ có máy chạy bộ điện giá rẻ mình anh ta và chiếc giường nhỏ, có lẽ bởi vậy mà cho dù cửa để toang hoang thì vẫn chẳng có ai thèm vào lấy trộm.

Anh chàng rất được lòng những người xung quanh, không phải bởi vì anh đã biết cách sử dụng máy chạy bộ bệnh mà còn bởi anh tốt bụng. Người ta nói rằng, nghề chính của anh là làm thuê, anh không lấy tiền, anh chỉ xin bữa cơm cho no bụng.

máy chạy bộ

Có một đợt người ta thấy anh dắt một cô bé qua đường, ai hỏi thì anh bảo là bạn. Như vậy, vào mỗi buổi sáng đi học, cô bé lại tập trên máy chạy bộ nhập khẩu đợi anh ở bên này đường, anh sẽ sang và dắt cô bé qua, trưa về cũng vậy. Thời gian trôi qua, cô bé đã lớn và còn biết địa điểm bán máy chạy bộ không cần anh dắt qua nữa, nhưng thỉnh thoảng lại thấy cô bé sang nhà anh chơi, mang cơm sang cho anh và ngồi trò chuyện tíu tít.

Đa dạng cách tập trên máy chạy bộ

Tuổi thơ cô bé qua dần, cô dần trưởng thành , rời thành phố, chia tay anh để đi học đại học, rồi thành đạt. Cô quay về thành phố cũ gặp lại anh. Anh vẫn là chàng ngốc như ngày nào, không khác mấy. Còn cô thì đã có máy chạy bộ bằng điện giá rẻ thay đổi nhiều lắm, nhưng có một thứ, thì không.

–  Như vậy thì anh em ta mới có thể chơi với nhau cả ngày được – _ Lời cầu hôn từ cô đến với anh được kết bằng câu đó, và anh cười thật tươi gật đầu cái rụp.

Một số máy chạy bộ có bán trên thị trương hiện nay:

  • máy tập chạy bộ điện
  • máy chạy bộ điện dưới 10 triệu
  • máy chạy bộ bằng điện

Rồi hai anh em lại chia tay, hai tháng sau cô hứa sẽ quay lại đón anh lên nơi cô ở và sẽ bên nhau mãi mãi.

Chưa đầy hai tháng sau, cô nhận được tin anh bị tai nạn giao thông qua một cuộc gọi vào ban đêm của một người hàng xóm cạnh nhà anh. Cô lập tức quay về hỏi xem máy chạy bộ giá bao nhiêu. Nhưng khi đến nơi, tất cả chỉ còn là tấm vải trắng phủ lên khuôn mặt anh. Là cô về không kịp hay bởi vết thương quá nặng. Cô đi đến ôm lấy anh và òa lên khóc như một đứa trẻ. Lần đầu tiên cô ôm anh cũng là lần cuối cùng tôi thấy máy tập chạy bộ điện, lần duy nhất cô yếu đuối trước mạt người yêu nhưng anh không thể thấy được. Người xung quanh nghe được loáng thoáng cô nói :  –  Tại sao không chờ, anh đã hứa –  trong tiếng nức nở .

Trong đám tang chú ngốc, người ta thấy một cô gái ngoài đôi mươi đứng ra lo liệu . Ai hỏi thì cô nói cô là vợ chú ngốc.

 

 

About The Author

Reply