Cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO từ lâu đã trở thành một trong số những người bạn cần thiết và vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình hiện nay. Do nguồn nước hiện nay đang có dấu hiệu bị ôi nhiễm, nhiễm độc, nhiễm chì, nhiễm kim loại vì thế nhu cầu sử dụng máy lọc nước RO lại càng tăng cao hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, hoặc trong quá trình lắp đặt máy lọc nước RO cũng không tránh khỏi có một số lỗi. Vậy cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy lọc nước RO như thế nào? Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

trung tam sua may loc nuoc

Cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng Máy lọc nước RO

Máy lọc nước hoạt động nhưng lại không có nước ra

Nguyên nhân: Do máy bị không khí lọt vào bên trong của hệ thống, những trường hợp này thường là do lỗi thay lõi lọc nước hoặc là do quá trình lắp đặt không đúng quy định, bị lỗi.

Biểu hiện của hiện tượng này: Là vòi lấy nước, nước ở van thải thường có bọt khí, nước trong một số cốc số 1 thường không đầy…

Cách khắc phục: Nên tháo cút trước cốc lọc số 4 để có thể xả được hết các khí ở trong máy lọc nước ra bên ngoài, sau đó lại lắp lại và hệ thống lại hoạt động trở lại bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là do bộ lọc lõi tiền xử lý đã bị tắc nghẹt

Những biểu hiện của nguyên nhân này là do máy bơm bị chạy gằn, tháo cút trước lõi số 4 thấy không có nước, hoặc có rất ít nước, nước bị yếu. Để khắc phục tình trạng này cần phải tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý, sau đó cho máy hoạt động lại xem bị tắc ở lõi nào để thay thế lõi lỗi đó, không nên thay thế toàn bộ để tránh lãng phí.

Nguyên nhân thứ 3: Do bị tắc nghẽn lõi lọc số 4 (lõi có màng lọc RO)

Biểu hiện của hiện tượng này đó là khi tháo cút trước của cốc lọc số 4 ra sẽ thấy nước chảy ra nhiều, khỏe hơn, lượng nước tinh khiết không có. Cách khắc phục chỉ cần thay màng bọc RO và không được xúc rửa bằng axit sẽ gây nguy hại cho tình trạng sức khỏe của con người

quy trinh thay loi loc

Máy lọc nước RO không hoạt động bình thường

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó là do không có nước cấp cho máy hoặc là do van cấp nước bị khóa. Hoặc có thể là do mất điện, dây điện bị đứt, do van cao áp hoặc van áp thấp bị hỏng. Cũng có thể là do biến áp bị cháy do bị sốc điện, máy bơm nước bị cháy.

Máy lọc nước RO có tiếng ồn hoặc là kêu quá to, máy hoạt động không êm.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do hệ thống bị e khí ở đầu bơm hoặc là do máy bơm bị sát cốt cần phải tiến hành thay vòng bi, hoặc là thay bơm khí không sửa được lỗi này.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục của tình trạng máy lọc nước RO. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp được các bạn trong quá trình sử dụng máy lọc nước.

 

About The Author

Reply