Nguyên nhân bà bầu bị đau lưng

Được biết rằng trong suốt thời kỳ mang thai, tất cả các chức năng của cơ thể người phụ nữ đều bị buộc phải làm việc căng thẳng, đảm bảo sự phát triển đúng đắn của em bé. Không có gì ngạc nhiên khi trong những điều kiện khắc nghiệt như vậy, những điểm yếu trong sức khoẻ của người mẹ tương lai sẽ được tiết lộ. Đặc biệt, với sự phát triển của thai nhi, trọng tâm của cơ thể người phụ nữ mang thai thay đổi, và đau xuất hiện ở cột sống và lưng dưới. Hãy tìm hiểu làm thế nào để giúp chính mình và người bạn trung thành của bạn, người chăm chỉ – cột sống để vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị cho thời điểm chào đời của đứa trẻ.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Được biết rằng trong suốt thời kỳ mang thai, tất cả các chức năng của cơ thể người phụ nữ đều bị buộc phải làm việc căng thẳng, đảm bảo sự phát triển đúng đắn của em bé. Không có gì ngạc nhiên khi trong những điều kiện khắc nghiệt như vậy, những điểm yếu trong sức khoẻ của người mẹ tương lai lại được tiết lộ. Đặc biệt, với sự phát triển của thai nhi, trọng tâm của cơ thể người phụ nữ mang thai thay đổi, và đau xuất hiện ở cột sống và lưng dưới. Hãy tìm hiểu làm thế nào để giúp chính mình và người bạn trung thành của bạn, người chăm chỉ – cột sống để vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị cho thời điểm chào đời của đứa trẻ.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau lưng

Về truyền thông: nguyên nhân là kết quả.

Trong thời gian mang thai, các khớp đùi, thường không di động, bắt đầu thư giãn dưới tác động của hormone relaxin, để đứa trẻ có thể dễ dàng đi qua trong thời gian sinh nở. Điều này, cũng như bụng to, làm xáo trộn sự cân bằng. Để bù đắp, bạn phải lấy vai xuống và uốn cổ. Bụng bụng, để mọi người chú ý đến tình trạng của người mẹ, chỉ làm phức tạp vấn đề. Kết quả là một xương sống cong uốn cong, cơ căng của lưng dưới, cũng như đau đớn.

Nếu trước khi mang thai bạn gặp vấn đề với hệ thống xương cơ xương:

– độ cong của cột sống;
– osteochondroza;
– sự phát triển kém của các cơ có liên quan đến xu hướng vùng chậu,

thì bạn có nguy cơ bị đau thắt lưng và vùng chậu.

Khi có đau.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Cảm giác đau ở phụ nữ khác nhau có thể xuất hiện trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Theo nguyên tắc, điều này xảy ra không sớm hơn tam cá nguyệt thứ hai, nghĩa là khoảng từ tháng thứ năm (20 tuần).

Tuy nhiên, đau có thể xảy ra sớm hơn. Ví dụ, nó phụ thuộc vào lối sống mà người mẹ tương lai dẫn dắt. Một người bạn của tôi, Lyudmila, hiện đang ở trong tháng thứ 3 của thai kỳ. Cô làm việc như một thư ký trong cơ cấu nhà nước và phải ngồi hàng giờ. Tổng thời gian làm việc là 8 giờ. Ngoại trừ nghỉ trưa và cơ hội để lại nơi làm việc nhiều lần, một phụ nữ trẻ dành quá nhiều thời gian ngồi ở bàn làm việc. Kết quả là bây giờ cô ấy phàn nàn về đau lưng liên tục thấp.

About The Author

Reply