Những tiêu chí quan trọng khi chọn máy lọc không khí

Máy lọc không khí được dùng trong nhiều gia đình ở thành phố nhằm chống lại vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng lớn hiện nay. Loại máy này có chức năng làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ những bụi bẩn cũng như các loại vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa…

máy lọc không khí

Để chọn được máy lọc không khí đúng tiêu chuẩn có hiệu quả cao trong việc làm sạch của gia đình thì bạn cần lưu ý những tiêu chí dưới đây.

Diện tích căn phòng

Căn phòng lớn nhỏ sẽ có những máy lọc không khí khác nhau, thường dựa theo công suất của máy. Thông thường trên hệ thống thông số của các mẫu máy lọc không khí đểu có ghi rõ diện tích căn phòng tối thiểu và tối đa mà máy hỗ trợ. Các thông số diện tích thường có là 9m2 – 40m2, 20m2 – 50m2, 40m2 – 60m2, 100m2 – 150m2.

Thường thì các máy lọc không khí sẽ có tốc độ lọc trung bình tính là m3/giờ, bởi vậy nên cùng một diện tích phòng nhưng nếu chọn máy lọc không khí cần phải tính thêm thể tích của gian phòng. Có nghĩa là nếu thể tích gian phòng của bạn khá lớn so với diện tích thì cần phải chọn máy có công suất lớn hơn.

Đồng thời, bạn nên chọn máy lọc không khí có công suất lớn hơn diện tích sử dụng để máy lọc hiệu quả hơn và nhanh hơn.

máy lọc không khí

Nhu cầu sử dụng cơ bản

Nhiều loại máy lọc không khí không chỉ có tính năng lăm sạch bụi bẩn mà còn thêm những tác dụng như khử mùi, tạo ẩm, tạo hương thơm,… Do đó tùy theo căn phòng cũng như tùy theo mục đích sử dụng mà chọn chiếc máy lọc nước cho phù hợp.

Thường thì phòng ngủ nên chọn những máy có khả năng diệt vi khuẩn, khử mùi.. Phòng khách thì nên chọn loại có khả năng tạo hơi ẩm, khử mùi thuốc, tạo hương thơm…

Mỗi loại phòng sẽ có một nhu cầu sử dụng riêng biệt, chọn đúng sẽ giúp bạn đỡ lãng phí các chức năng không cần thiết. Thông thường phòng ngủ, phòng trẻ em nên tập trung tính năng tạo ẩm, diệt vi khuẩn, vì vậy nên chọn loại có màng lọc. Phòng khách ưu tiên tạo ẩm, khử mùi thuốc lá, nấm mốc…vì vậy nên chọn loại có chế độ tạo ẩm.

máy lọc không khí

Thiết kế của máy lọc

Tùy theo thẩm mỹ cũng như không gian của gian phòng mà sẽ chọn model máy lọc không khí phù hợp. Thường các máy lọc không khí hiên nay được thiết kế đẹp, gọn nhẹ và nhiều dáng vẻ khác nhau nên cũng khá dễ dàng lựa chọn.

Nguồn gốc và giá cả

Có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cơ thể người dùng nên bạn cần chọn những máy lọc không khí có nguồn gốc rõ ràng và của những thương hiệu uy tín. Tùy theo mức đầu tư mà bạn sẽ mua được những máy lọc không khí phù hợp, thường thì từ 3-5 triệu là bạn đã có thể sở hữu được một sản phẩm tốt.

About The Author

Reply