Có nên sử dụng máy lọc nước không?

Hiện nay việc sử dụng các máy lọc nước trong gia đình ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi của nó. Nhiều gia đình uống nước trực tiếp từ máy lọc nước. Vậy câu hỏi đặt ra là máy lọc nước có nên sử dụng không? Có để lại hậu quả gì khộng?

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ở Việt Nam rất lớn vì nguồn nước Việt Nam luôn bị ô nhiễm, cho dù đã qua xử lý bởi các nhà máy nước nhưng trong quá trình dẫn nước về gia đình qua đường ống có thể bị thẩm thấu nước bẩn từ bên ngoài hoặc do đường ống bị vỡ…gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Một trong những chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đó là asen. Asen có trong cơ thể con người nhưng với vi lượng, rất ít, ngoài ra có trong rau, hoa quả, nước. Asen rất độc hại, độ độc của nó gấp gần 4 lần so với thủy ngân. Khi nhiễm asen từ từ có thể gây ra ung thư, buồn nôn, rụng tóc…

máy lọc nước giá rẻ

máy lọc nước giá rẻ

Ngoài ra trong nước còn có chưa nhiều kim loại và sắt gây hại cho con người. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các công ty sản xuất ra các máy lọc nước phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Máy lọc nước diệt sạch vi khuẩn, chỉ cho nước đi qua và giữ lại các thành phần độc hại, các khoáng chất, các vi khuẩn…Bên cạnh đó nhược điểm của loại máy này là diệt sạch vi khuẩn bao gồm cả vi khuẩn có lợi, các chất khoáng, vi lượng nằm trong nước. Nếu thường xuyên uống nước từ máy lọc trong một thời gian dài gây ra việc cơ thể thiếu khoáng chất, vi chất, gây ra mất cân bằng điện giải…

Vì vây các gia đình không nên lạm dụng cả nước uống lẫn nước nấu bằng máy lọc nước gây ra việc thiếu khoáng chết cho cơ thể.

Mua máy lọc nước tại Hà Nội

Mua máy lọc nước tại Hà Nội

Một số hãng khác máy lọc nước có bù khoáng chất như máy lọc nước công nghệ Nano, máy này lọc nước không được tinh khiết như một số hãng khác nhưng vẫn giữ được một lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

About The Author

Reply