Lắp đặt 1800 máy lọc nước trong các trường học ở nông thôn

Bộ phận cấp nước của nhà nước đã quyết định lắp đặt hệ thống thẩm thấu ngược (reverse osmosis – RO) hay còn gọi là máy lọc nước trong khoảng 1.800 trường học ở khu vực nông thôn trên toàn tiểu bang. Một dự án đầy tham vọng được đặt tên là “Jal Mani” với chi phí là 6,80 crô Rs. – đã được vạch ra để lắp đặt các cây máy lọc nước RO ở các trường làng.

Máy lọc nước RO đảm bảo nước sạch cho các trường học nông thôn

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước cho nông thôn
“Cung cấp nước sinh hoạt sạch cho học sinh, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch” Jal Mani “dưới hình thức hợp tác công tư nhân (PPP),” một kỹ sư trưởng tại Jal Bhawan nói.

Đối tác tư nhân cũng sẽ duy trì nhà máy máy lọc nước RO trong 5 năm tới.

Theo các chuyên gia, Rajasthan, nhà nước lớn nhất của quốc gia, đang phải đối mặt với một kịch bản tồi tệ trong việc có sẵn nước uống. Số liệu chính thức cho thấy 21.190 ngôi làng trong tiểu bang đang phải đối mặt với vấn đề nước mặn, trong khi 23.297 làng có hàm lượng chất florua trong nước và 20.652 hàm lượng nitrat trong nước.

Cung cấp nước sạch từ máy lọc nước RO giúp trẻ yên tâm tới trường

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước cho nông thôn

Gần đây, một ủy ban chuyên gia được chính phủ bổ nhiệm để chuẩn bị một báo cáo về quản lý tài nguyên nước tổng hợp (IWRM) trong tiểu bang cũng nhấn mạnh đến vấn đề có sẵn nước uống an toàn trong tiểu bang. Các chuyên gia nói rằng sức khoẻ kém của trẻ em do không có nước uống an toàn cũng là một trở ngại lớn trong việc ghi danh vào các trường học, đặc biệt là trẻ em gái. “Thực tế là sự phụ thuộc của nước vào nước ngầm là 91% đối với nước uống và 60% cho tưới tiêu. Từ tình trạng cung cấp nước cho thấy, gần 50% số sinh cảnh đã trở thành vấn đề do khai thác quá mức nước ngầm , “MS Rathore, một chuyên gia bảo tồn nguồn nước, cho biết.

Rajasthan có khoảng 65.000 trường học nông thôn bao gồm tiểu học và trung học cơ sở và cao học với hầu hết của sinh viên ghi danh vào đó.

About The Author

Reply