Trẻ 7 tháng biếng ăn cần phải làm gì ?

Khi trẻ đến 7 tháng tuổi mà vẫn gặp phải tình trạng biếng ăn thì chắc hẳn các mẹ rất lo lắng cho sức khỏe của trẻ. Muốn khắc phục được chuyện này các mẹ cần phải tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc trẻ nhỏ biếng ăn. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc biếng ăn của trẻ.

Mua sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn giấy khô cho bé của likado

Image result for trẻ em biếng ăn

trẻ em biếng ăn

Có thể do trẻ đang mọc răng mà mẹ không biết. Hay khi trẻ được 7 tháng tuổi, đây là giai đoạn trẻ nhỏ chuyển từ giai đoạn bú mẹ sang giai đoạn ăn dặm. Vì vậy mà trẻ có thể biếng ăn do trẻ vẫn quen với thức ăn dặm hay mùi vị của những loại thức ăn đó. Ngoài ra cũng có thể do trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến việc trẻ nhỏ biếng ăn. Hay cũng có thể là do trẻ có một tâm lí sợ ăn. Các mẹ càng ép trẻ ăn thì trẻ lại càng sợ ăn.

Image result for trẻ em biếng ăn

Trẻ em biếng ăn nguyên nhân do đâu

Để có thể khắc phục được tình trạng này, các mẹ có thể lựa chọn các loại thức ăn dễ tiêu hóa và nó nên phù hợp với lứa tuổi của trẻ và nhớ là đảm bảo được vệ sinh. Các mẹ nên chú ý các khẩu vị của trẻ để trẻ không cảm thấy nhàm chán với bữa ăn. Trước khi đến bữa ăn chính của trẻ, các mẹ không nên cho trẻ ăn những loại thức ăn khác để tránh việc trẻ ăn no trước khi đến bữa ăn chính. Khi trẻ nhỏ không muốn ăn nữa thì các mẹ không nên đánh hay mắng trẻ, cũng như các mẹ không nên gây áp lực với trẻ.Các mẹ nên tạo một không khí vui tươi cho trẻ nhỏ trong bữa ăn để trẻ nhỏ không bị những áp lực từ việc ăn uống.

About The Author

Reply